โหวตเว็บนี้ กด +1
** รวมเรื่อง ทัวร์มาเลเซีย
• พระราชวังเนการา
• ตลาดกัวฮ์
 

 
** รวมเรื่อง ทัวร์สิงคโปร์
 

 
** รวมเรื่อง ทัวร์ตรัง
 
 
** จองที่พักในจังหวัดตรัง (ราคาถูก)
 
 
 
 
 
 
 

 
 

 
 

 
** รวมเรื่อง ทัวร์สตูล
 

ผู้สนับสนุนเว็บไซต์
สนใจลงโฆษณาโทรหาเราด่วน


อาหารในสิงคโปร์
ชาชัก
เป็นเครื่องดื่มที่ชาวอินเดียมุสลิมในสิงคโปร์ ซึ่งที่นี่จะนำชามาชงใส่นมสดกระป๋อง ก่อนเทจากแก้วหนึ่งใส่อีกแก้วหนึ่งจนเกิดเป็นฟอง ทำให้ชาที่ได้รสชาติกลมกล่อมนุ่มลิ้น
คายาโทสต์
ขนมปังสังขยาปิ้ง เป็นเมนูเบาๆ ที่ชาวสิงคโปร์นิยมกินกันยามเข้าคู่กับไข่ลวก ชาหรือกาแฟเย็น ซึ่งความหอมมันของสังขยา บวกกับความกรอบของขนมปัง
ขนมหัวผักกาด
เป็นเมนูมื้อเช้าและเย็นแบบชาวจีน ที่นำแป้งข้าวเจ้าไปทอดกรอบก่อนนำมาผัดกับผักสด หัวไชโป๊ว กระเทียม และไข่โดยปกติจะมีให้เลือก 2 แบบ คือ ขนมหัวผักกาดสีดำรสหวานกับขนมหัวผักกาดสีขาวเหลืองกรอบ
หมี่สยาม
เป็นอาหารเช้าแบบมาเลย์ที่ไม่เกี่ยวกับอาหารบ้านเรา โดยจุดเด่นจะอยู่ตรงน้ำซุปที่ปรุงรสจัดจ้านด้วยน้ำพริกและมะนาว ทำให้เข้ากันกับเครื่องเคียงใส่มาอย่างกุ้งแห้ง เต้าหู้ ไข่ต้มหั่นบางๆ
บักกุ๊ดเต๋
เป็นเมนูมื้อเช้าที่พบได้ในสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และทางภาคใต้ของไทย เป็นซุปซี่โครงหมูอ่อนรสชาติกลมกล่อม มักเสิร์ฟคู่กับข้าวเปล่าและปาท่องโก๋ ส่วนบักกุ๊ดเต๋ที่ขายในสิงคโปร์จะมีด้วยกัน 3 แบบ คือ แบบแต้จิ๋ว ซึ่งเป็นน้ำซุปใส มีรสชาติเผ็ดร้อนของพริกไทย,แบบกวางตุ้ง นิยมใส่สมุนไพร เพื่อให้น้ำซุปเข้มข้นทั้งยังมีกลิ่นหอม และแบบฮกเกี้ยนที่นิยมปรุงรสด้วยีอิ๋วดำ น้ำซุปที่ได้จึงสีเข้มและเค็ม
ข้าวมันไก่ไหหลำ
เป็นหนึ่งอาหารประจำชาติที่มีต้นกำเนิดมาจากชาวจีนแห่งเกาะไหหลนี้ มีที่เด็ดอยู่ตรงความนุ่มของเนื้อไก่ ข้าวที่ไม่มันจนเกินไป และน้ำจิ้มที่มีให้เลือกถึงสองรสชาติ จึงเป็นที่ถูกอดถูกใจของใครหลายคนผัดหมี่ฮกเกี้ยน
จะใช้เส้นบะหมี่ฮกเกี้ยนสีเหลืองและขาวผสมกัน แล้วนำไปผัดใส่กุ้ง เนื้อ ปลาหมึกและหมู ปรุงรสด้วยน้ำซอสสูตรเด็ดของแต่ละร้าน
โรตีพราต้า
เป็นโรตีแบบอินเดียที่ใช้แป้งโรตีแผ่นบางนำไปทอดจนกรอบ แล้วนำมากินคู่กับแกงกระหรี่ไก่,แกงกระหรี่เนื้อแกะ และแกงกระหรี่หัวปลา
ก๋วยจั๊บ
โดยจะประกอบไปด้วยเครื่องในหมู, หมูกรอบ,ไข่และผักกาดดอง จะเสิร์ฟแยกกัน ชามเส้นและน้ำพะโล้
นาซีลมะก์
หรือเรียกอีกชื่อว่า ข้าวมันมลายู เป็นอาหารประจำชาติมาเลเซียที่นำข้าวไปหุงในน้ำกะทิ แล้วเสิร์ฟคู่กับไข่ดาว ปลาแอนโชวีทอดกรอบ ถั่วลิสง แตงกวา และน้ำพริกรสเด็ด
ละก์ซา
โดยจะนำเส้นก๋วยเตี๋ยว มาใส่ในซุปที่มีส่วนผสมของกะทิ กุ้งแห้ง และเครื่องแกงผัด ก่อนโรยหน้าด้วยกุ้ง หอยแครง และไข่ต้ม ส่วนรสชาตินั้นจะคล้ายข้าวซอยเส้นขนมจีนและไม่เผ็ดเลย
โอตักโอตัก
เป็นอาหารท้องถิ่นแบบเปอรากัน ทำจากเนื้อปลาผสมกับเครื่องเทศ นำไปห่อใบตองกัดด้วยก้านมะพร้าว จากนั้นจึงนำไปย่างบนไฟอ่อน ถือว่าเป็นจานเด็ดของสิงคโปร์ที่น่าลองเลยทีเดียว
ปูผัดซอสพริกและปูผัดพริกไทยดำ
เป็นสองเมนูเด็ดขึ้นชื่อที่นำปูสดตัวโตจากศรีลังกามาเป็นวัตถุดิบในการปรุง โดยปูผัดซอสพริก เป็นการนำปูไปผัดกับน้ำเกรวี มะเขือเทศ หัวหอม พริกหวานสีแดง และไข่ให้ออกรสหวานๆคล้ายผัดเปรี้ยวหวาน นิยมกินคู่กับหมั่นโถว ส่วนปูผัดพริกไทยดำ จะนำปูไปผัดในกระทะที่มีความร้อนสูง ปรุงรสด้วยกระเทียมเกลือ และพริกไทยดำ ทำให้รสชาติเผ็ดร้อนถูกปากยิ่งนัก
มะตะบะ
เป็นอาหารพื้นเมืองของชาวอินเดีย ที่นำแป้งโรตีมาใสไส้ (ไส้ไก่,แกะ,เนื้อ) แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบ จะเสิร์ฟคู่กับแกงเผ็ดชนิดต่างๆ แกงกระหรี่หัวปลา
นับเป็นอาหารสูตรเฉพาะของชาวมลายูที่ได้รับอิทธิพลมาจากอินเดีย โดยจะนำหัวปลากะพงแดงขนาดใหญ่ไปต้มกับเครื่องแกง ใส่กระเจี๊ยบ มะเขือเทศ หอมใหญ่ และผงกระหรี่ ก่อนจะนำไปเคี้ยวเป็นเวลานาน จนได้แกงกระหรี่หัวปลาที่เข้มข้น
โรจัก
เป็นเมนูสุขภาพของสิงคโปร์ ประกอบด้วยแตงกวา มันแกว สับปะรด แอปเปิล ฯลฯ มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ผสมกัน จากนั้นจึงโรยด้วยถั่วป่นและน้ำราดสีดำรสหวาน โดยความอร่อยของโรจัก จะอยู่ที่ความสดของผลไม้กับน้ำราดสีดำ
บะหมี่เส้นแบนผัด
จะเหมือนกับผัดหมี่ฮกเกี้ยนเพียงแต่เปลี่ยนเป็นเส้นแบน (คล้ายเส้นใหญ่แต่เล็กกว่า) และใส่ซีอิ๋วเพิ่มสีสันเข้าไป นิยมนำมาผัดใส่ปลาหมึก กุ้ง หอยแครง กุนเชียง และถั่วงอก ก่อนปรุงรสด้วยน้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้านเช่นกัน เมนูนี้จึงมีรสชาติกลมกล่อม โดยไม่ต้องปรุงเลย
สะเตย์
เป็นเมนูที่นำเนื้อมาเสียบไม้ย่าง มีให้เลือกทั้งเนื้อไก่ และเนื้อแกะ ซึ่งขนาดไม้จะเล็กกว่าบ้านเรา และให้รสชาติเข้มข้นกว่า ปกติจะเสิร์ฟพร้อมกับข้าวต้มมัด แตงกว่า หัวหอม และซอสถั่วเข้มข้น
ไอซ์กะจัง
เป็นเมนูของหวานที่ชาวสิงคโปร์นิยมกินกันมาก เนื่องจากอากาศร้อน การที่กินอะไรเย็นๆ จะช่วยคล้ายร้อนได้ โดยนิยมจะกินคู่กับข้าวโพด ถั่วแดง เจลลี ฯลฯ ราดด้วยน้ำหวานสีแดง-เขียว แล้วโรยหน้าด้วยถั่วลิสงบด
โดย...Mr.เที่ยวสนุก
โปรแกรม ทัวร์มาเลเซีย
• รหัสทัวร์ ML002 : ทัวร์มาเลเซีย เก็นติ้ง กัวลาลัมเปอร์ 3 วัน 2 คืน บิน MS
- กำหนดการเดินทาง สอบถาม
• รหัสทัวร์ ML003 : ทัวร์มาเลเซีย เก็นติ้ง กัวลาลัมเปอร์ ปุตราจาย่า 3 วัน 2 คืน บิน LH
- กำหนดการเดินทาง คณะส่วนตัว 10 ท่านออกเดินทางได้ทุกวัน
• รหัสทัวร์ ML004 : ทัวร์มาเลเซีย คาเมร่อน เก็นติ้ง กัวลาลัมเปอร์ เมืองใหม่ ปุตราจาย่า 4 วัน 3 คืน บินRJ
- กำหนดการเดินทาง คณะส่วนตัวครบ 10 ท่านสามารถออกเดินทางได้ทุกวัน
• รหัสทัวร์ ML005 : ทัวร์มาเลเซีย ปีนัง คาเมร่อน เก็นติ้ง กัวลาลัมเปอร์ เมืองใหม่ ปุตราจาย่า 4 วัน 3 คืน บิน FD
- กำหนดการเดินทาง คณะส่วนตัวครบ 10 ท่านสามารถออกเดินทางได้ทุกวัน
• รหัสทัวร์ ML006 : ทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์ 4 วัน 3 คืน กัวลาลัมเปอร์ ตึกปิโตนัส มะละกา ยะโฮบารู เมอร์ไลออนส์
- กำหนดการเดินทาง สอบถาม หรือ กรุ๊ปเหมาคณะส่วนตัวครบ 8 ท่านสามารถออกเดินทางได้ทุกวัน
• รหัสทัวร์ ML007 : ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์สิงคโปร์ 4 วัน 3 คืน เก็นติ้ง กัวลาลัมเปอร์ ตึกปิโตนัส เมอร์ไลออนส์ สิงคโปร์ยูนิเวอร์แซล
- กำหนดการเดินทาง สอบถาม หรือ กรุ๊ปเหมาคณะส่วนตัวครบ 8 ท่านสามารถออกเดินทางได้ทุกวัน
• รหัสทัวร์ ML016 : ทัวร์มาเลเซีย มะละกา เก็นติ้ง กัวลาลัมเปอร์ ปุตราจาย่า 3 วัน 2 คืน
- กำหนดการเดินทาง สอบถาม หรือ กรุ๊ปเหมาคณะส่วนตัวครบ 8 ท่านสามารถออกเดินทางได้ทุกวัน
• รหัสทัวร์ ML017 : ทัวร์มาเลเซีย สิงคโปร์ 4 วัน 3 คืน เที่ยวครบ เก็นติ้ง มะละกา กัวลาลัมเปอร์ ยูนิเวอร์แซล
- กำหนดการเดินทาง สอบถาม หรือ กรุ๊ปเหมาคณะส่วนตัวครบ 8 ท่านสามารถออกเดินทางได้ทุกวัน
• รหัสทัวร์ ML018 : ทัวร์มาเลเซีย ปีนัง เก็นติ้ง คาเมร่อน กัวลาลัมเปอร์ ปุตราจาย่า 3 วัน 2 คืน
- กำหนดการเดินทาง สอบถาม หรือ กรุ๊ปเหมาคณะส่วนตัวครบ 8 ท่านสามารถออกเดินทางได้ทุกวัน
 
บริการนำเที่ยวโดยเที่ยวสนุกทัวร์แอนด์แทรเวล ใบอณุญาตธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 41-00335
สำนักงานเลขที่ 78/31 ถ.น้ำผุด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง 92000 โทร. 075 210 308 สายด่วน 085 384 0228 (คุณนัท) 081 415 5955 (คุณใหม่)